Thế nào là chuẩn phòng ốc đạt vệ sinh?

Vấn đề tài chính khi đi du lịch luôn được nhiều người đặt lên hàng đầu. Thuê phòng giá rẻ, tiết kiệm tất nhiên không thể yêu cầu chất lượng cao cấp, 24/24 như khách sạn năm sao, tuy nhiên cũng không đồng nghĩa với việc cắn răng chịu đựng chất lượng vệ sinh thấp kém. UP Inns xin cung cấp cho bạn những chuẩn mực phòng sạch dưới đây để bạn hiểu rõ về quyền lợi mình đáng được nhận.

  1. Ra giường trắng sạch

Rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn đều chọn màu trắng là màu chủ đạo của ra giường. Có lẽ vì màu trắng dễ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn khi ngủ. Tuy nhiên trước khi nhận phòng, bạn hãy xem xét kỹ xem ra giường của mình có đủ trắng, không ố bẩn không nhé. Tất nhiên không cần chất liệu ra phải là cotton cao cấp hoặc lụa, trắng – sạch là yêu cầu đầu tiên của bạn. Nếu thấy nghi ngờ hoặc không hài lòng về mức độ sạch sẽ, hãy thẳng thắn yêu cầu thay ra mới.

IMG_9448

Ra giường trắng sạch là tiêu chuẩn vệ sinh đầu tiên

  1. Sàn nhà không bụi bẩn

Tiêu chuẩn thứ hai là sàn nhà sạch, không bụi bẩn, không đọng nước và được quét dọn hàng ngày. Có nhiều khách sạn cho phép bạn mang dép vào phòng, có nhiều khách sạn lại không. Để đảm bảo vệ sinh chung, UP Inns khuyến cáo bạn không nên mang giày, dép trong phòng, tốt nhất trang bị cho mình một đôi dép riêng càng tốt.

2 (3)

Sàn nhà phòng khách sạn cần được quét dọn thường xuyên (Ảnh minh hoạ)

  1. Nhà vệ sinh được trang bị đầy đủ, không mùi

Ngoài phòng ngủ thì nhà vệ sinh trong phòng cũng là không gian quan trọng không kém. Bạn đừng quên kiểm tra tất cả dụng cụ có hoạt động tốt không như vòi tắm, vòi nước lavabo, giật bồn cầu,… Nếu thiết bị có hệ thống nóng lạnh khác nhau hãy mở một thời gian để chờ cho nước chuyển từ nóng sang lạnh chắc chắn.

Ngoài ra nhà vệ sinh cần thoáng mát, không mùi hoặc có dụng cụ khử mùi.

3 (3)

Phòng tắm không cần cao cấp nhưng cần đầy đủ thiết bị và được vệ sinh thường xuyên (Ảnh minh hoạ)

  1. Dịch vụ dọn phòng

Những khách sạn có dịch vụ tốt sẽ luôn có người dọn phòng cho khách mỗi ngày. Tất nhiên điều này sẽ được kiểm chứng trong suốt kỳ nghỉ chứ không biểu hiện ở ngày đầu tiên rõ ràng. Dọn phòng tốt sẽ thay ra giường, đổ rác, quét dọn sàn và nhà vệ sinh cho bạn.

Bạn cũng hãy thể hiện mình là du khách có ý thức qua việc đừng bày biện nhiều quá nhé, vừa tạo thiện cảm với khách sạn, vừa tránh thất lạc đồ dùng. Nếu dịch vụ dọn phòng có vấn đề, đừng ngại ngần góp ý với khách sạn để luôn đảm bảo có một phòng ngủ tươm tất nhất cho mình.

4 (3)

Có nhân viên phụ trách dọn phòng khách sạn hàng ngày (Ảnh minh hoạ)

Qua những tiêu chí trên, UP Inns chúc bạn luôn có những chuyến đi và trải nghiệm phòng ốc tuyệt vời! J

Bình luận

Bình luận