Mách nhỏ siêu bí kíp săn phòng giá rẻ khi du lịch không phải ai cũng biết

Nếu tự mình lên kế hoạch cho kỳ nghỉ chắc chắn ai trong chúng ta cũng muốn tiết kiệm chi phí nhiều nhất có thể, nhất là khoản phí cho việc đặt phòng khách sạn. Vậy làm thế nào để chọn được một phòng nghỉ rộng rãi, sạch sẽ với giá cả phải chăng cho dân “nghiệp dư” thỉnh thoảng mới đi du lịch đây ta. Các bí kíp sau sẽ giúp bạn.

  1. Nghiên cứu trước các chương trình khuyến mãi

Hãy thường xuyên ghé thăm các trang chuyên booking phòng hay website của khách sạn “trong tầm ngắm”, tại đó bạn dễ tìm thấy các chương trình khuyến mãi, ưu đãi nhất. Nếu nhanh tay chớp được thời cơ thì cơ hội tìm được nơi ở tốt, dịch vụ ngon lành với giá siêu bình dân sẽ dễ như ăn kẹo thôi.

upinns-1

Nhiều ưu đãi, khuyến mãi của các khách sạn, nhà nghỉ tốt thường được cập nhật trên website (Ảnh minh hoạ)

upinns-2

upinns-3

Nhanh tay sẽ được ở phòng tốt với giá hạt dẻ (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra bạn có thể chủ động đăng ký e-mail của mình tại trang chủ trang booking hoặc khách sạn để được nhận thông tin khuyến mãi thường xuyên.

 

  1. Quyết định đi là đặt phòng ngay

Nhớ kỹ thần chú “phòng rẻ không dành cho người chần chừ”. Nếu bạn đã quyết định đi hãy cố gắng chọn phòng và liên hệ “giữ chỗ” trước ít nhất 60 ngày, đặc biệt là các mùa cao điểm như lễ, Tết, hội hè.

upinns-4

Đã quyết định đi thì phải đặt phòng ngay (Ảnh minh hoạ)

upinns-5

upinns-6

Thời gian đặt phòng tốt nhất là trước ngày đến 60 ngày (Ảnh minh hoạ)

upinns-7

Những khách sạn sẽ luôn được nhiều người để mắt, nên thường trong tình trạng cháy phòng sớm (Ảnh minh hoạ)

Việc đặt phòng trước không chỉ cho bạn có nhiều thời gian thảnh thơi lựa chọn mà còn tận dụng cơ hội chộp được nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi của khách sạn hoặc nhà nghỉ nơi bạn sắp ghé thăm.

 

  1. Đặt phòng trực tuyến

So với hình thức gọi điện trực tiếp đặt phòng với chủ phòng bạn nên đặt phòng online, đặt biệt nếu có ý định đi du lịch nước ngoài hoặc đến các địa điểm bạn không thân thuộc.

Việc đặt phòng trực tuyến sẽ giúp bản tránh khỏi nguy cơ bị ép giá, ngoài ra bạn còn dễ dàng tham khảo được ý kiến của nhiều người về khách sạn bạn muốn đến vì những nơi ở uy tín, dịch vụ tốt luôn được khách bình luận tốt tại các trang booking online.

upinns-8

Tránh gọi điện đặt phòng trực tiếp để không bị ép giá, tốt nhất là đặt phòng trực tuyến (Ảnh minh hoạ)

upinns-9

upinns-10

Đặc biệt khi bạn đi du lịch nước ngoài hoặc đến nơi không quen thuộc(Ảnh minh hoạ)

 

  1. Đặt phòng gần trung tâm

Nhiều người hay nghĩ rằng đặt phòng vùng ngoại ô sẽ rẻ hơn khu vực trung tâm sầm uất mà quên mất bài toán chi phí di chuyển của mình. Nếu chỉ vì chút phòng rẻ mà phải trả phí di chuyển và thời gian gấp đôi, thậm chí gấp ba thì thật không khôn ngoan. Vì vậy chỉ cần bỏ thêm chút tiền đặt phòng tốt tại khu vực trung tâm, gần địa điểm du lịch, khu mua sắm, ăn uống,… khi đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho tổng kinh phí chuyến đi của mình rồi đấy.

upinns-11

Đặt phòng ngoại ô chưa chắc rẻ hơn khu vực trung tâm

upinns-12

Luôn nhớ bài toán tổng chi phí chuyến đi

 

  1. Đừng ngại so sánh các khách sạn, nhà nghỉ với nhau

Hãy luyện tập cách trở thành người du lịch thông minh bằng cách không hấp tấp. Trước khi quyết định chọn một khách sạn “gửi vàng” hãy cân nhắc ít nhất 5 khách sạn ở phân khúc tương tự về giá cả, chất lượng, dịch vụ,… khi đó bạn sẽ dễ dàng có được lựa chọn sáng suốt nhất.

upinns-13

upinns-15

upinns-14

Luôn đặt các khách sạn trong tầm ngắm lên bàn cân để so sánh (Ảnh minh hoạ)

Cuối cùng khi đã chọn được khách sạn vừa ý, nhớ tìm hiểu các chính sách ưu đãi, khuyến mãi rồi đặt phòng trực tuyến. Để thêm chắc chắn mình đã có chỗ nương thân hãy gọi điện hoặc gửi email tới khách sạn để kiểm tra nhé.

upinns-16

Chúc bạn có một kỳ nghỉ thật tuyệt vời!

>> Xem thêm: 4 TUYỆT CHIÊU ĐI DU LỊCH TIẾT KIỆM – MANG VỀ TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ 

Bình luận

Bình luận